Trang Chủ / Apple / Điện thoại iPhone 6s cũ cần kiểm tra những gì trước khi mua

Điện thoại iPhone 6s cũ cần kiểm tra những gì trước khi mua

Năm 2015, Apple đã trình làng bộ đôi iPhone 6s cũ. cho đến nay, iPhone 6s cũ vẫn là một sản phẩm rất đáng mua với phân khúc giá hiện nay. Với bộ chíp xử lý Apple A9 mạnh mẽ ở tại thời điểm hiện nay, 4 triệu đồng là một con số quá hời để bạn có thể sở hữu 1 chiếc iphone 6s cũ cho riêng mình rồi. tuy nhiên iPhone cũ thì có không ít hàng chất lượng kém tràn lan. Bài viết này sẽ giúp bạn check chi tiết iPhone 6s cũ đơn giản và chi tiết nhất.

iphone-6s-cu-tai-ha-noi

Test bề ngoài của iPhone 6s cũ

iPhone 6s cũ được sản xuất với vỏ làm bằng nhôm kim loại. Nhưng điều lạ là chiếc vỏ điện thoại là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của iPhone 6s khi đi kiểm tra có bị thay thế hay không. Sau khi sử dúng 1 thời gian, vỏ của iPhone 6s cũ sẽ bị bong tróc lớp sơn, Lý do là do tiếp xúc đến môi trường ngoài dẫn tới việc oxy hóa.

Những dấu hiệu để nhận biết được 1 chiếc iP  6S cũ đã thay vỏ hay chưa rất khó nhận ra, nhưng có vài đặc điểm sau:

– Vỏ của iPhone 6s cũ mịn và sáng, ngay cả máu màu Grey do được sơn công nghệ cao. ngoài ra nó lại có nhược điểm dễ bị sùi rỉ, có không ít máy để lâu sẽ bị nhẹ hoặc nặng, đặc điểm này duy nhất trên vỏ zin.

– toàn bộ chi tiết như mic, lỗ loa, đều được gia công công nghệ cao tạo ra đường cắt lấp lánh khi nhìn nghiêng.

– Tiếp theo, nhiều máy thay mới vỏ các phím bấm thường lỏng lẻo, có lúc phải dùng lực ấn mạnh, phím home bị dít, ấn kêu tạch tạch. Bạn nên test các nút bấm như: nút Nguồn, phím Home, volume phải bảo đảm độ nảy đàn hồi tốt hay phím rung vẫn hoạt động tốt, khi gạt nhẹ không cần dùng sức thì hoàn toàn có thể an tâm.

– iPhone 6s cũng sở hữu dòng chữ đằng sau khắc laze, trái táo tách biệt với vỏ nhưng liền lạc và sắc nét

Kiểm tra IMEI của iPhone 6s cũ

Với cách kiểm tra IMEI, bạn có thể biết được chiếc iPhone 6s cũ quốc tế bạn có hợp lệ của Apple hay không. đồng thời bạn cũng có thể test hạn bảo hành, nguồn gốc  của iPhone 6s cũ. Các bước để kiểm tra IMEI của iPhone 6s cũ như sau:

– Ấn *#06# để tra IMEI hoặc bạn có thể vào trong Cài Đặt/ Cài Đặt Chung/ Giới Thiệu. Ghi số IMEI vừa hiện ra lại ra giấy hay ở tại đâu đó nhé, sẽ cần dùng tới đấy.

– Tháo khay SIM check IMEI có trùng với mã đã chép tại trên không. Nếu có thì bạn có thể an tâm mà tiếp tục bước kế rồi đấy.

– Vào trang chủ apple nhập mã IMEI ở trên vào rồi nhấn kiểm tra. Nếu kết quả trả về là iPhone 6s trùng màu với màu của bạn thì tiếp tục qua bước sau.

iphone-6s-cu-tai-tphcm

Kiểm tra màn hình iPhone 6s cũ

Việc thay thế vỏ iPhone 6s cũ tại Hà Nội hiện nay rất nhiều  , và cũng rất nhiều người thay màn hình kém chất lượng, ép kính lại để bán với giá cao. Và những chiếc iPhone thay mới vỏ hay thay màn này sau 1 thời gian sẽ hoạt động không ổn định nữa. Vậy chúng ta phải kiểm tra cho kỹ thế nào là màn zin hoặc màn chất lượng kém :

Màn hình iPhone 6s nguyên bản sẽ cho chất lượng hiện thị tốt, góc nhìn rộng còn màn lô sẽ thể hiện chất lượng kém hơn. Nhiều máy hỏng miếng phản quang độ tương phản thấp và nhìn không được rõ hay bị ám màu, tại vị trí trung tâm màn hình.

iPhone 6S các phần đệm cao su và phần viền nhựa phải sát khít với viền kim loại không có hiện tượng hở hay chảy keo, ấn vào các góc màn hình phải chắc chắn.

Test kết nối không dây và loa thoại của iPhone 6s cũ

Để test loa, bạn có thể kết nối vào wifi và phát video trực tuyến hay  lướt web đọc báo để check khả năng kết nối của máy tốt không. Lưu ý vừa sử dụng wifi và 3G, để chắc chắn người dùng nên test luôn Bluetooth.

Còn về âm thanh các bạn vào phần cài đặt vào phần âm thanh nghe thử 1 vài đoạn nhạc xem loa ngoài có trong hay không. Lắp thử sim test cuộc gọi, bật sử dụng  loa ngoài và loa trong và nghe xem tiếng có  bị rè hay không.

Check iCloud của iPhone 6s cũ

Chắc các bạn thường nghe việc iPhone bị dính iCloud hay bị khóa iCloud.., thì phần test tài khoản iCloud là vô cùng cấp thiết để đảm bảo  sản phẩm bạn mua không có bất kỳ tài khoản iCloud ẩn nào.

Kiểm tra Camera trên iPhone 6s cũ

Test camera chúng ta sẽ bật máy và chụp 1 vài bức hình, kiêm tra khả năng lấy nét ở tại các vị trí cũng như bật đèn flash xem có hoạt động tốt hay không.

Tuy nhiên khách hàng cũng thử chụp 1 bức hình nền trắng hoặc lấy tay che camera lại chụp 1 bức hình nền đen. Sau đó zoom những bức hình này xem có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường không. Nếu không có thì hoàn toàn bình thường.Trên đây là các bước test iPhone cũ của Maxmobile , nếu bạn không biết kiểm tra có thể đến Maxmobile để mua sản phẩm , tại đây chúng tôi đã kiểm tra qua các khâu rõ ràng đảm bảo không có lỗi

Thông tin về admin